สถานีบริการ-ไทยแก๊ส-01

แนะนำสถานี Flagship สุทักษ์ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

Posted on October 8, 2012 · Posted in News

สถานีบริการก๊าซ “สุทักษ์” นับเป็นสถานีบริการ Flagship แห่งแรก ของทีมไทยแก๊ส โดยมีเจ้าของสถานีบริการ คุณ ญาณินพิทักษ์ บุญเทพปสันน์ เป็นผู้บริหารกิจการ ปัจจุบันสถานีสุทักษ์ เป็นสถานีบริการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงภายในพื้นที่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา มีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังดึงดูดผู้ใช้บริการจากพื้นที่ข้างเคียงได้อีกเป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้น ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในระยะเวลาเพียงปีแรกของการดำเนินกิจการ คุณ ญาณินพิทักษ์ ทำได้อย่างไร เราไปพบคำตอบกันครับ

Q เริ่มสนใจธุรกิจสถานีบริการ LPG เมื่อไรและเพราะอะไร
 A ** เริ่มสนใจธุรกิจสถานีบริการ LPG เมื่อต้นปี 2554 เพราะมองว่าปัจจุบันมีผู้ใช้รถยนต์ที่เติมก๊าซ LPG เพิ่มขึ้นมาก โดยตนเองก็เป็นผู้ใช้รถยนต์ที่เติมก๊าซ LPG ถึง 3 คัน อีกทั้งในพื้นที่อำเภอแปลงยาวยังไม่มีสถานีบริการ LPG เลย เมื่อก่อนเวลาจะเข้า-ออกจากบ้านก็ต้องเติมจากสถานีบริการ LPG อื่น ที่อยู่ไกลกว่ามาก
Q เริ่มก่อสร้างสถานีบริการเมื่อไร
A ** จากที่เริ่มสนใจในธุรกิจ LPG เมื่อต้นปี 2554 เดือนมีนาคมจึงเริ่มซื้อที่ดินจำนวน 1 ไร่ครึ่ง หน้ากว้าง 65 เมตร จดทะเบียนเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2554 เริ่มดำเนินการขออนุญาตกับทางราชการและก่อสร้างช่วงเดือน พฤษภาคม-ปลายพฤศจิกายน เปิดทดลองระบบและจำหน่ายวันที่ 19 ธันวาคม 2554

Q ทำไมถึงเลือกไทยแก๊ส ให้ร่วมเติบโตไปกับธุรกิจสถานีบริการ LPG สุทักษ์
A **ในช่วงที่กำลังทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจนี้ มีโอกาสได้รู้จัก ไทยแก๊ส โดยมีทีมงานไทยแก๊สให้คำปรึกษาแนะนำ เมื่อพูดคุยและศึกษาแนวคิดสถานีบริการมาตรฐานใหม่ของไทยแก๊ส ซึ่งตรงกับแนวคิดของทางสถานีบริการ LPG สุทักษ์ ที่ต้องการให้สถานีบริการมีมาตรฐานสวยงาม ดึงดูดให้เข้าใช้บริการ ซึ่งต่างจากสถานีบริการ LPG ทั่วไป ประกอบกับทางไทยแก๊ส มีอุปกรณ์สนับสนุนประดับตกแต่งที่สวยงามให้กับสถานี ส่วนตัวประทับใจตราสัญลักษณ์ไทยแก๊สอยู่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าร่วมมือทำธุรกิจด้วยกัน โดยไทยแก๊สให้คำปรึกษาแนะนำมาตลอด ตั้งแต่เริ่มการก่อสร้างสถานีบริการจนแล้วเสร็จ และนำอุปกรณ์ตกแต่งสนับสนุนมาติดตั้งให้ที่สถานีบริการเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังได้รับเสียงชื่นชมถึงสถานีบริการมากมายว่า ตกแต่งสวยงามดูมาตรฐาน สะอาดสบายตา น่าเข้ามาใช้บริการ

 

Q โปรโมชั่นปัจจุบันของสถานีบริการ LPG สุทักษ์

A **แจกน้ำดื่มสะอาด

  • เติม 100-200 บาท รับน้ำดื่มขวดเล็ก 1 ขวด
  • เติม 300 บาท รับน้ำดื่มขนาด 650cc 1 ขวด
  • เติม 500 บาท รับน้ำดื่มขนาด 1500cc 1 ขวด

 

โดย เมื่อช่วงฉลองเปิดตัวสถานีบริการ LPG สุทักษ์อย่างเป็นทางการ ไทยแก๊สได้เข้ามาร่วมสนับสนุนการทำโปรโมชั่น เมื่อลูกค้าเติมก๊าซ LPG ครบ 300 บาท รับคูปองเติมก๊าซ LPG 200 บาท สำหรับใช้บริการครั้งต่อไป และขณะนี้กำลังพิจารณา โปรโมชั่นการแจกของที่ระลึก พรีเมี่ยมแก่ลูกค้าประจำในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า

 

Q จุดเด่นที่ได้เปรียบของสถานีบริการ LPG สุทักษ์ ที่คิดว่าเหนือกว่าสถานีบริการ LPG อื่นๆ

A **ตราสัญลักษณ์เป็นที่จดจำ ทุกคนในพื้นที่ อำเภอแปลงยาว จะรู้จักสถานีบริการ LPG สุทักษ์ในนามไทยแก๊ส ด้วย

 1. รูปลักษณ์ภาพรวมของสถานีบริการดูมีมาตรฐาน
 2. ทางเข้า-ออกสถานีบริการกว้าง
 3. การต้อนรับจากพนักงานสถานีบริการที่ยิ้มแย้มและเอาใจใส่
 4. มีบริการห้องน้ำสะอาด
 5. ที่จอดพักรถกว้างขวาง
 6. มีร้านมินิมาร์ทเพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าเล็กๆน้อยๆของลูกค้า

Q แผนลำดับต่อไปในธุรกิจ LPG ของสถานีบริการ LPG สุทักษ์
A **หลังจากที่เข้ามาสู่ธุรกิจนี้ พบว่ามีแนวทางสามารถดำเนินกิจการไปได้อีกไกล จึงวางแผนขยายสาขาสถานีบริการ LPG สุทักษ์ แห่งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม และยังคงจะตกแต่งสถานีบริการอย่างเต็มรูปแบบกับทางไทยแก๊สเช่นเดียวกันกับ สาขาที่ 1 ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการเจรจาต่อรองซื้อที่ดินเพิ่ม

แผนที่สถานีบริการก๊าซ “สุทักษ์”

 

[raw]

[/raw]

 

 ขอขอบคุณ คุณ ญาณินพิทักษ์ บุญเทพปสันน์ ผู้บริหารสถานีบริการ สุทักษ์ และขอให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปครับ